วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ข้าวเหนียวแก้ว

ข้าวเหนียวแก้ว



          ข้าวเหนียวแก้ว เป็นขนมที่ทำมาจากข้าวเหนียว กะทิและน้ำตาลทรายเป็นหลัก มีกลิ่นหอมของใบเตย นิยมทำเพื่อใช้ถวายพระในเทศกาลต่าง ๆ เช่น เทศกาลเข้าพรรษา ออกพรรษาเป็นต้น โดยในสมัยรัชกาลที่ 1 เมื่อมีงานฉลองวัด พระศรีรัตนศาสดารามพ.ศ. 2352 ข้าวเหนียวแก้ว เป็นของหวาน 1 ใน 10อย่างของขนมหวานใน งานฉลองครั้งนั้น



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น