ข้าวเหนียวแก้ว
ข้าวเหนียวแก้ว เป็นขนมที่ทำมาจากข้าวเหนียว
กะทิและน้ำตาลทรายเป็นหลัก มีกลิ่นหอมของใบเตย นิยมทำเพื่อใช้ถวายพระในเทศกาลต่าง
ๆ เช่น เทศกาลเข้าพรรษา ออกพรรษาเป็นต้น โดยในสมัยรัชกาลที่ 1 เมื่อมีงานฉลองวัด
พระศรีรัตนศาสดารามพ.ศ. 2352 ข้าวเหนียวแก้ว เป็นของหวาน 1 ใน 10อย่างของขนมหวานใน
งานฉลองครั้งนั้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น